GIỚI THIỆU

Công ty CP Những Kiến trúc sư H&P (HPA) được thành lập tại Việt Nam ngày 11/6/2009.

Mục tiêu của HPA là cung cấp những giải pháp chuyên nghiệp cho khách hàng. Điều này được khẳng định qua nhiều hạng mục đầu tư: Công trình văn hóa, trụ sở, văn phòng, chung cư, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bệnh viện, nhà ở tư nhân, quy hoạch và thiết kế đô thị cũng như công trình công nghiệp, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

HPA cam kết đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng cụ thể bằng những giải pháp toàn diện, thoả mãn các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng dự án cũng như hiệu quả kinh tế.

Quan điểm sáng tác

Theo HPA, Kiến trúc bao gồm ba yếu tố không thể tách riêng: thế ứng xử, Ngôn ngữ và Tâm thức.

Thứ nhất - Ứng xử: là những hành vi làm cho đời sống cá nhân và cộng đồng thích ứng. Không chỉ để bảo tồn mà còn để phát triển.Kiến trúc “sống” trong mối quan hệ chặt chẽ giữa Con người – Môi trường tự nhiên – Môi trường xã hội. Sự thích ứng với từng khu vực khí hậu đặc biệt trong môi trường tự nhiên, có thể tận dụng – ứng phó với những gì có lợi – bất lợi. Cùng với, tính tổng hợp – dung hợp – tích hợp những sự chuyển biến mạnh mẽ của hiện thực cuộc sống trong môi trường xã hội. Luôn là những yếu tố sống động tạo nguồn cảm hứng, tạo ra những chất liệu dồi dào cho sáng tác kiến trúc. Thế ứng xử đóng vai trò “nội dung tinh thần”.

Thứ hai - Ngôn ngữ: Thông thường Kiến trúc không những phản ánh trung thực không gian tâm lý của xã hội – ngoài ra, đôi khi, còn phải đi trước hiện thực một bước để dự báo kịp thời những biến chuyển của xã hội trong tương lai.Ngôn ngữ kiến trúc - cũng như các ngôn ngữ nói chung - bao gồm Vốn từ vựng và Ngữ pháp. Vốn từ vựng có được từ ứng xử, có nguồn gốc xa xưa với những khoảng đóng mở, quan hệ cộng sinh của công trình với thiên nhiên - trên quan điểm người dân địa phương làm gốc. Đúc kết lại thành một bảng chữ cái có giá trị, được phối kết hợp với nhau bằng một hệ Ngữ pháp riêng, khiến những không gian cất tiếng nói, đầy rung cảm, giàu hình ảnh, đậm tính nhân văn, thiết tha với cuộc sống con người. Hệ Ngữ pháp sẽ ngày càng giàu có và phong phú do có cấu trúc “mở” linh hoạt, có thể bản địa hoá với những từ “ngoại nhập”, nảy sinh những từ mới trong quá trình biến đổi xã hội. Khiến Ngôn ngữ lan rộng phạm vi ảnh hưởng về cả nội dung và hình thức. Ngôn ngữ, tự có cái trách nhiệm diễn tả tình cảm, tư tưởng của dân chúng; tự hoá thân thành “vỏ vật chất” của “nội dung tinh thần”.

Thứ ba - Tâm thức: là cách thức tư duy - chi phối, quyết định Thế ứng xử và Ngôn ngữ, đồng thời làm cho ứng xử và ngôn ngữ thấm đượm phong cách riêng ấy. Tâm thức hoà quyện với Ứng xử và Ngôn ngữ, bổ trợ, vượt gộp thành một thể thống nhất hữu cơ trong hiện thực đời sống xã hội.

ĐỘI NGŨ

Sáng lập

Cộng sự

Đoàn Thanh Hà
Nguyễn Tấn Đạt
Trần Ngọc Phượng
Nguyễn Hải Huệ
Nguyễn Quốc Tuân
Đặng Ngọc Anh
Đỗ Tiến Dũng
Hoàng Văn Chắt
Ngô Quốc Sơn Tùng
Nguyễn Thị Thơm
Hoàng Tuấn Nghĩa (Kết cấu)
Nguyễn Bình Thảo (Cơ Điện)
Nguyễn Thị Hoa (Kế toán)
Lê Văn Cường (Kế toán)

Từ 2009

Nguyễn Hùng Giang
Nguyễn Tuấn Hải
Vũ Ngọc Tuấn
Ngô Thị Minh Tâm
Vũ Minh Diện
Lương Thị Ngọc Lan
Đoàn Thị Hà Trang
Trần Văn Dương
Nguyễn Văn Thịnh
Trịnh Thị Thanh Huyền
Hồ Mạnh Cường
Nguyễn Đức Anh
Juliana Bedoya
Chu Văn Đông
Nguyễn Thị Xuyến
Nguyễn Thái Hà
Nguyễn Khắc Phước
Nguyễn Văn Mạnh
Patricia Erimescu
Nguyễn Thị Thùy Dung
Hoàng Đình Toản
Nguyễn Minh Đức
Trần Huyền Trang
Nguyễn Xuân Tùng
Hoàng Anh Nhật
Chử Kim Thịnh
Nguyễn Thị Sen
Lê Hữu Sáng
Nguyễn Duy Tâm
Nguyễn Đức Chiến
Nguyễn Viết Bách

Giải Thưởng

2022 UIA 2030 Award
2021 UIA Baku International Architecture Award, Azerbaijan
2020-2019 Hai Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam
2020 Giải thưởng thiết kế công trình Cột mốc Km0, Vietnam
2020 Archdaily Building of the Year Award
2018 WAN House of the year Award, UK
2018 2A Continental Architectural Awards for Asia and Europe, Spain
2017 Architizer A+ Awards, US
2016 International Architecture Awards, US
2016 Green Good Design Awards, US
2016 R+D Awards, US
2016 Architizer A+ Awards, US
2015 Barbara Cappochin Award, Best work, Italy
2015 LEAF Awards, UK

LIÊN HỆ

Điạ chỉ: Tầng 2, Toà nhà No7D-LK 26, Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0983 600606

Email: hpa@hpa.vn

Nếu bạn muốn thử sức cùng chúng tôi, xin vui lòng gửi CV và các tác phẩm của bạn (không lớn hơn khổ A4) vào địa chỉ email trên.

TIN TỨC

2023 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi "The Dwelling 2023"
Screenshot 2023 08 09 At 21.25.29
2023 Diễn giả tại Hội thảo “Vai trò kiến trúc trong phát triển bền vững Văn hóa – Kinh tế – Xã hội”, Vietnam
2023 Hoi Thao Vai Tro Kien Truc Trong Phat Trien Ben Vung Van Hoa Kinh Te Xa Hoi
2022 Triển lãm, (Cloud Walker), Special Exhibition, Leeum Museum of Art, Hàn Quốc
Doan Thanh Ha 65a2741

As the shape of our lives are changed by climate crisis, pandemic, and war, we find ourselves moved to a fundamental reconsideration of the value systems implemented over the past century. Today, needing both a macro point of view and a micro level of care, we are called to expand our perspectives to span countries and regions, to form new cultural solidarities and cultivate the kind of imaginative power that transforms civilizations. At the same time, we must also reexamine the role of Asian art and society as a whole in this historical moment, when Asia’s influence on the world order has grown so significantly. How might we move beyond the complex entanglements of existing geopolitical frameworks toward a more sustainable, liberated, and considered future? The genesis of Cloud Walkers, an exhibition by Leeum Museum of Art, lives in this line of questioning. The “cloud” here speaks to climate, imagination, and hyperlinks alike; it stands as a metaphor for the new sociocultural environment of the 21st century and serves as a virtual platform for sharing across geopolitical boundaries. The works in this exhibition are by those who move freely through this cloud world—the walkers and flâneurs, workers and doers, dreamers and visionaries. Coming from a wide range of backgrounds, these artists bring new and critical perspectives to the issues faced by our contemporary—and future—society. Striking a balance between mutual benefit and technological development, they start from a place of accountability about the state of our planet and work toward sustainable coexistence in both research and practice, freely reconstituting huge data sets as they unfurl their strange and seemingly limitless imaginations across time and space, inviting us to experience new synesthetic worlds of intersections between material and immaterial, real and virtual. Here and now, we hope to glimpse some of the fresh possibilities and dynamism inherent in Asian art writ large, refracted through the diverse worlds depicted by these guides who walk slightly ahead, a few steps already into the future.

Artists: Kengo Kuma, Đoàn Thanh Hà, stpmj Architecture, Kazuya Katagiri, Moon Kyungwon (feat. Jeeu Kim), A.A. Murakami, WKND Lab, Jinyeong Yeon, Yuima Nakazato, Kim Cho-yeop, Himali Singh Soin, Natasha Tontey, Bek Hyunjin, Wong Ping, Lu Yang, Hyun Nahm, motoguo (feat. ejin sha), Minki Hong, aaajiao, Tromarama, Samson Young, Tishan Hsu, Guan Xiao, Lawrence Lek

Curated by: June Young Kwak, Curator, Leeum Museum of Art

2022 Ra mắt sách HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người), Nhà xuất bản Tri thức, Vietnam
Houses & People (10)

Cuốn sách HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) tập hợp các dự án và công trình kiến trúc vì cộng đồng mà H&P Architects đã thực hiện trong giai đoạn 2008 – 2020. Hầu hết các tác phẩm này, cũng như tác giả của chúng – KTS Đoàn Thanh Hà – đã giành được những giải thưởng kiến trúc danh giá trong nước và quốc tế. Mục đích của cuốn sách là lan tỏa tư tưởng “Kiến trúc vị Dân sinh”, nhằm đề cao ý thức trách nhiệm xã hội của các Kiến trúc sư và đưa nhận thức về vấn đề này đến với các sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc.

Sách được biên tập bởi TS. KTS Nguyễn Trí Thành (Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội), kể lại quá trình thực hiện 25 dự án và công trình của KTS Đoàn Thanh Hà, kèm theo các bài viết đã đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành và các phương tiện thông tin đại chúng.

Sách cũng tập hợp các ý kiến nhận xét và đánh giá của những chuyên gia uy tín về Lý luận – Phê bình và hành nghề kiến trúc như: GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Nguyễn Luận, KTS Nguyễn Văn Tất, TS.KTS Phó Đức Tùng, PGS.TS.KTS Khuất Tân Hưng,..

2022 Diễn giả tại Mockchun Lecture, Seoul National University, Hàn Quốc
Snu Lecture
2022 Diễn giả chính tại 5th International Conference on Civil Engineering and Architecture (ICCEA 2022), Vietnam
Dsc 0569
2022 Diễn giả tại Josef Frank and the Social Dimension in Contemporary Housing, Architekturzentrum Wien, Áo
2022 Diễn giả tại The 2022 UIA International Forum (Region IV), Affordable Housing Activation: Removing Barriers
2022 Thành viên Ban giám khảo, Giải thưởng Loa Thành, Vietnam
2022 Giai Thuong Loa Thanh
2022 Thành viên Ban giám khảo, Cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước”, Vietnam
2022 Giai Thuong Ngoi Nha Mo Uoc
2022 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “Yearning To Breathe Design Competition”
2022 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “Micro Housing 2022 Architecture Competition”
2022 Micro Housing 2022 Architecture Competition
2021 Đại sứ địa phương (Local Ambassador), RIBA International Awards, Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh
2021 Khách mời triển lãm (Guest Artist), Seoul Biennale of Architecture and Urbanism (SBAU), Hàn Quốc
Doanthanhha Webpage 1

2021 Khách mời triển lãm (Guest Artist), Seoul Biennale of Architecture and Urbanism (SBAU), Hàn Quốc (Đoàn Thanh Hà)

2020 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “TEAM20 Architecture and Planning Graduation Projects Competition”, Taiwan
2020? ?? ??2

2020 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “TEAM20 Architecture and Planning Graduation Projects Competition”, Taiwan (Đoàn Thanh Hà)

2020 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “House in Forest competition 2020”
2019 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “Tiny Library architecture competition”, India
Tiny Library 2019

2019 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, Cuộc thi “Tiny Library architecture competition”, India

2019 Thành viên Ban giám khảo, Cuộc thi “Thiết kế nhà ở an toàn – cộng đồng bền vững với biến đổi khí hậu khu vực ven biển”, Vietnam
2019 Thành viên Ban giám khảo, Giải thưởng Loa Thành, Vietnam
2019 Giai Thuong Loa Thanh

2019 Thành viên Ban giám khảo, Giải thưởng Loa Thành, Vietnam (Đoàn Thanh Hà)

2019 Diễn giả tại Barbara Cappochin International Biennial Architecture, Italy
2019 Diễn giả tại Diễn đàn Kiến trúc sư trẻ Việt Nam (YAF)
2019 Diễn giả tại Hội thảo quốc tế “Đối thoại kiến trúc xanh Việt Nam – Singapore”, Vietnam
2018 Diễn giả tại Hội nghị Hội Kiến trúc sư Singapore (SIA Conference - Archifest)
2017 Thành viên Ban giám khảo, Spec Go Green International Awards, Vietnam
2017 Diễn giả tại AfA Work Programme - Đại hội Kiến trúc sư thế giới, Hàn Quốc
2015 Thành viên Ban giám khảo quốc tế, World Architecture News Awards, UK
2015 Thành viên Ban giám khảo, Spec Go Green Awards, Vietnam
2011 Diễn giả tại FuturArc Forum, Vietnam
2015 Diễn giả tại 1st International Bamboo Maestro, Malaysia